Ý nghĩa của cây hoa sen phong thủy, tuổi hợp và cách bài trí

hoa sen phong thủy 10

Ngoài những ý nghĩa về nét văn hóa của hoa Sen, thì hoa còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nếu bạn nào chưa hiểu rõ hoa Sen phong thủy, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé! Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn biết tất cả các ý nghĩa của hoa Sen, những điều lưu ý khi trưng bày hoa Sen, tuổi mệnh hợp với hoa Sen…

hoa sen phong thủy 1
Hoa Sen là loài hoa mang ý nghĩa về mặt văn hóa và mặt phong thủy rất lớn

Hoa Sen phong thủy là gì?

Hoa Sen phong thủy chính là những vật dụng được chế tác từ nhiều nguyên liệu, thành nhiều hình thức mô phỏng kiểu dáng của hoa Sen. Những vật dụng này nhằm phục vụ việc trang trí trưng bày mục đích phong thủy  trong nhà.

Hoa Sen phong thủy có thể là tranh hoa Sen, hoa Sen bằng gỗ, hoa Sen mạ vàng,… tùy vào nhu cầu của chủ nhà.

hoa sen phong thủy 2
Hoa Sen phong thủy được chế tác từ nhiều nguyên liệu và nhiều kiểu dáng khác nhau.

Ý nghĩa của cây hoa Sen phong thủy

Như đã đề cập ở trên, hoa Sen là một nét đẹp của nền văn hóa đất nước Việt Nam. Chính vì vậy hoa Sen được công nhận là quốc hoa, loài hoa đại diện cho đất nước. Và hoa Sen còn có mặt ý nghĩa về phong thủy, về tâm linh tín ngưỡng mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Trước khi tìm hiểu chi tiết về hoa Sen phong thủy như thế nào, chúng ta tìm hiểu ý nghĩa hoa Sen về mặt tín ngưỡng Phật giáo.

Theo lịch sử truyền giáo của Phật pháp thì đức Phật khi sinh ra đã bước những bước đi đầu tiên và được đài Sen đỡ lấy ngài. iều đó có nghĩa là ngay từ khi là truyền thuyết thì hoa sen đã được gắn liền với hình ảnh của Phật.

Thêm một hình ảnh nữa của hoa Sen được gắn với Phật đó là Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tọa trên một bông Sen. Hình ảnh này vô cùng đẹp, vì vẻ đẹp thánh thiện của Phật Quan Âm kết hợp với bông hoa vươn mình giữa bùn lầy.

hoa sen phong thủy 3
Hình ảnh quen thuộc và rất đỗi là đẹp của Phật Quan Âm và hoa Sen

Chính vì những truyền thuyết được truyền lại về Phật và hoa Sen, mà ý nghĩa của hoa Sen trong Phật giáo rất lớn. Hầu hết ở những chùa, tịnh thất,… đề trồng Sen, bài trí hoa Sen, ngay cả cách chắp tay lạy Phật cũng giống như một búp Sen.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Theo phong thủy thì  hoa Sen khi được trưng bày trong nhà sẽ thu hút được năng lượng tích cực. Những năng lượng tích cực có thể là sự may mắn về đường tài lộc, công danh sự nghiệp hanh thông, gia đình êm ấm,…

Và một phần nữa việc trang trí trưng bày hoa Sen phong thủy trong nhà, có nghĩa là có đức Phật phù hộ nhà sẽ được yên bình, tránh mọi tà khí xấu hại đến gia chủ.

hoa sen phong thủy 4
Trang trí hoa Sen phong thủy để thu hút những năng lượng tích cực vào nhà

Hoa sen phong thủy hợp với tuổi nào?

Hoa Sen phong thủy phù hợp với đa số các mệnh, về tuổi thì hợp với Kỷ, Đinh của Tý, Hợi.

  • Theo cung ngũ hành thì tuổi Tý, Hợi là thuộc Thủy nên sẽ hợp với hoa Sen dưới đầm. Những tuổi Tý bao gồm Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tý, Nhâm Tý.
  • Tuổi Kỷ bao gồm: Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu.
  • Tuổi Đinh: Đinh Hợi, Đinh Sửu, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, Đinh Mùi.

Ở những tuổi này nên trưng bày hoa Sen phong thủy để tránh được điềm xui xẻo, mang đến sự nghiệp hanh thông, gia đạo ấm êm.

hoa sen phong thủy 5
Biết bài trí hoa Sen phong thủy đúng cách sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn

Những điều cần lưu ý khi bài trí hoa Sen phong thủy

Điều lưu ý đầu tiên khi bài trí hoa Sen phong thủy đó là bạn cần phải nắm bắt được sở thích của bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn muốn trang trí hoa Sen phong thủy theo hinh thức nào: Hoa Sen thật cắm bình, hoa Sen mạ vàng, Tranh hoa Sen, Bình Bát Tràng họa tiết Hoa Sen,… vì mỗi loại hình sẽ có một cách bài trí riêng.

  • Nếu cắm hoa Sen: Nên chọn đầy đủ hoa, lá, bụp, khi cắm cần linh hoạt và cân đối và biết cách bảo quản để hoa nở được lâu.
hoa sen phong thủy 6
Cắm hoa Sen tươi để bài trí phong thủy trong nhà và mang lại sự tươi tắn trong nhà
  • Dùng hoa Sen mạ vàng bài trí phong thủy thì nên chọn góc nhà sao cho phù hợp, nói đặt hoa cũng cần phải xem hướng cho hợp với tuổi mệnh.
hoa sen phong thủy 7
Vì sự cầu kỳ và sang trọng của loại hoa Sen mạ vàng nên cần phải xem xét nơi đặt cho phù hợp
  • Tranh hoa Sen cần đặt ở vị trí hướng Bắc để đón được tài lộc, cần lựa tranh sao cho phù hợp với vị trí đặt: Phòng khách, phòng làm việc,…
hoa sen phong thủy 8
Một mẫu tranh hoa Sen phong thủy đẹp được nhiều người chọn để bài trí
  • Bình gốm Bát Tràng họa tiết hoa Sen thì nên bài trí theo đôi như vậy sẽ thẩm mỹ cao hơn và tốt hơn.
hoa sen phong thủy 9
Thường sẽ trưng bày bình gốm hoa Sen phong thủy theo bộ sẽ đẹp và tốt hơn

Hoa Sen phong thủy làm quà tặng

Khi bạn muốn tặng hoa Sen phong thủy thì bạn nên tìm hiểu trước người bạn muốn tặng thích loại hình hoa Sen nào: Hoa Sen tươi để cắm, hoa Sen trồng chậu mini, hoa Sen mạ vàng, tranh hoa Sen, Bình gốm hình hoa Sen,chậu hoa Sen bằng gỗ,…

Sau khi nắm bắt được sở thích của người bạn muốn tặng quà, thì bạn tiến hành đặt những loại hình hoa Sen phong thủy sao cho phù hợp. Phù hợp ở đây là nơi đặt, diện tích nhà người được tặng để có kích thước vừa vặn….

hoa sen phong thủy 10
Chậu hoa Sen phong thủy Nhật mini được nhiều người dùng làm quà tặng

Trong những năm gần đây thì chậu hoa Sen mini hay hoa Sen mạ vàng, là loại hoa Sen phong thủy được ưa chuộng nhất.

Vì một lại là hoa tươi được ươm trồng, giá trị thẩm mỹ cao cũng như thời gian trưng bày lâu dài. Loại hoa mạ vàng thì mang giá trị lớn, dùng làm quà tặng cho những người quan trọng rất giá trị và sang trọng.

Địa chỉ bán cây hoa sen phong thủy chất lượng

Như có nói thì có rất nhiều loại hoa Sen phong thủy khác nhau, nên sẽ có rất nhiều các địa chỉ cung cấp khác nhau. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một địa chỉ bán cây hoa Sen phong thủy chất lượng, bạn có thể tham khảo để mua về trang trí hoặc làm quà tặng.

Địa chỉ bán hoa Sen phong thủy được nhắc đến ở đây là đơn vị cung cấp Quà Gold Việt, tọa lạc tại địa chỉ: Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web: https://quagoldviet.vn/ để có thể xem hình ảnh trực tiếp các sản phẩm. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết cho sản phẩm hoa Sen phong thủy, bạn liên hệ vào số điện thoại 0898.786.555.

hoa sen phong thủy 10

Đến với đơn vị Quà Gold Việt bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, mỗi sản phẩm đều được lên ý tưởng và chế tác công phu, tỉ mỉ. Bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình đặt hàng và nhận hàng. Ngoài ra chính sách bảo hành của đơn vị này rất chất lượng, đây cũng là một ưu điểm được nhiều người tin tưởng.

Với những chia sẻ về hoa Sen phong thủy ở trên mong rằng giúp cho bạn chọn được cho mình như ý. Chúc bạn sẽ thành công trong cuộc sống, hanh thông sự nghiệp, may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc ấm êm khi chọn cho mình hoa Sen đúng phong thủy.