Hiển thị kết quả duy nhất

Nằm trong bộ 12 con Giáp, tượng khỉ mạ vàng là linh vật phong thủy mang đến nhiều tầng tác dụng cho người sử dụng. Trong đó, nổi bật nhất là tác dụng chiêu tài lộc và tăng trí tuệ.

Tượng Khỉ Mạ Vàng Tăng Tài Lộc Chuẩn Phong Thủy 

Nằm trong bộ 12 con Giáp, tượng khỉ mạ vàng là linh vật phong thủy mang đến nhiều tầng tác dụng cho người sử dụng. Trong đó, nổi bật nhất là tác dụng chiêu tài lộc và tăng trí tuệ.

Tượng Khỉ mạ vàng: truyền thuyết mà bạn chưa biết

Khỉ là linh vật rất đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh chú khí ở rất nhiều nơi: tín ngưỡng, tâm linh cho đến phim ảnh, đời sống.

Xét theo khía cạnh nguồn cội, loại khỉ là một trong những loài có nguồn gốc gần với con người nhất. Đứng từ góc độ tâm linh, Khỉ  (Thân) là linh vật đứng hàng thứ 9 trong 12 con giáp – là một mắt xích quan trọng của vòng tròn can chi bất tận.

Xét về mặt phong thủy, loài khỉ thường tính tinh nghịch, láu lỉnh, có trí thông minh cao và sự nhanh nhẹn, linh hoạt mà khó loài nào bì kịp. Vì vậy, khỉ thường đại biểu cho “tài trí – trí tuệ” và sự linh hoạt để vượt qua thử thách, khó khăn. 

Nhìn từ khía cạnh văn hóa, từ “hầu” (nghĩa là khỉ) đồng âm với “hầu tước” của thời phong kiến. Vì vậy, khỉ cũng mang hàm nghĩa biểu trưng cho quan to lộc hậu, cho chức tước, phồn thịnh, vinh hoa phú quý.

Tượng khỉ mạ vàng mang nhiều năng lượng tích cực

Có “gốc” là sự thông minh, tượng Khỉ khi phối hợp với những linh vật phong thủy khác thường sẽ tạo ra những trường năng lượng rất tích cực cho người sử dụng. 

Tượng khỉ cùng tiền vàng

Phổ biến và được yêu thích nhất phải kể tới tượng khỉ mạ vàng hoặc tượng chú khỉ hoạt bát ngồi trên đống tiền vàng, tay cầm tiền xu hoặc vàng thỏi. Bức tượng này mang ý nghĩa chiêu tài lộc, tụ công danh may mắn. 

Nhưng, người sử dụng tượng khỉ vàng không phải là kiểu người được lộc “từ trên trời rơi xuống” hay tài lộc bất chính mà là những người ngay thẳng, dùng trí tuệ của mình tạo ra tiền bạc, của cải, tạo ra thành tựu cho bản thân và những người xung quanh.

Với dòng tượng này, bạn có thể mua cho bản thân hoặc làm quà biếu tặng cho cấp trên, lãnh đạo, sếp, thầy cô, bạn bè, khách hàng, đối tác. Bạn cũng có thể tặng người thân, đồng nghiệp,… Bức tượng khỉ tiền vảng rất thích hợp với những người làm buôn bán, những người có chí cầu tiến, có tính độc lập cao.

Tượng khỉ trí tuệ

Đây là những bức tượng khỉ với thần thái linh hoạt, vui tươi. Tượng khỉ trí tuệ hay được sử dụng với trẻ nhỏ hoặc những người theo đuổi sự nghiệp học tập để kích khởi tài trí, giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo.

Ngoài ra, nhờ trí tuệ và sự linh hoạt, nhanh nhạy, tượng khỉ vàng cũng có thể được sử dụng cho những người đang trong giai đoạn khó khăn, bế tắc; chưa tìm được giải pháp và lối ra phù hợp cho vấn đề mình đang mắc phải.

Chính vì vậy, bức tượng khỉ với thiết kế tôn lên tính trí tuệ có thể thích hợp tặng quà sinh nhật cho trẻ nhỏ, quà chúc thi đậu, quà động viên những người thân thiết, bạn bè đang gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc.

Tượng khỉ hiến thọ

Đây là những bức tượng khỉ mạ vàng tay nâng trái đào thọ hoặc tượng khỉ có khắc thêm các chữ Thọ theo thể Hán.

Bức tượng này gắn liền với truyền thuyết “hầu tinh” sống trường thọ, mang hàm ý chúc phúc về sức khỏe, cầu khỏe mạnh an khang.  Chính bởi vậy, tượng khỉ vàng cầu thọ thích hợp biếu tặng người cao tuổi, biếu mừng thọ, thăm người mới khỏi ốm…

Tượng khỉ sum vầy

Đây là những bức tượng có thiết kế nhiều chú khỉ vui vầy trên vách đá. Bức tượng này thường mang trường năng lượng hạnh phúc lứa đôi, chúc nhiều con nhiều phúc, gia đình sum vầy, đoàn tụ.

Những bức tượng khỉ sum vầy mạ vàng với cảm giác vui vẻ sẽ là món quà thích hợp để tặng tân hôn, tân gia, mừng khai trương, quà biếu tặng người thân trong gia đình hoặc cá dịp Lễ kỷ niệm ý nghĩa khác.

Hướng dẫn cách trưng bày tượng Khỉ mạ vàng chuẩn phong thủy

Mặc dù được công nhận là có nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ nhưng việc trưng bày các bức tượng khỉ mạ vàng cũng cần hết sức lưu ý các nguyên tắc phong thủy cũng như những kiêng kỵ về ngũ hành, để tránh “tiêu tài” hoặc “phạm tai”

Chú ý tuổi tứ hành xung

Tương sinh – Tương khắc là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất cần xem xét khi trưng bày tượng Khỉ cũng như các vật phẩm phong thủy khác.

Riêng với tượng Khỉ, bạn cần tránh mua sử dụng trong nhà hoặc biếu tặng các tuổi sau: Dần (Hổ), Tỵ (Rắn), Hợi (Heo/Lợn). Trong đó, tuổi Dần là có sự xung đột về năng lượng mạnh nhất. Gia chủ tuổi Dần nếu chỉ trưng bày một bức tượng Khỉ đơn lẻ, không áp dụng các giải pháp trung hòa hoặc cân bằng năng lượng khác thì có thể ảnh hưởng không tốt đến đường công danh, tài lộc.

Với các tuổi còn lại của bộ Tứ hành xung, tuổi Hợi chỉ xung với tượng Thân chứ không đến mức tương khắc về năng lượng như tuổi Dần. Tuổi Tỵ nếu có bản mệnh phù hợp thì vẫn có thể trưng bày vì Thân và Tỵ nằm trong bộ “Lục hợp”

Bộ tuổi “Tam hợp” với tượng Khỉ vàng

Theo các chuyên gia phong thủy, bộ “Thân – Tý -Thìn” là một trong những tam hợp đẹp nhất của 12 con giáp. Vì vậy, các tuổi Tý (Chuột) và Thìn (Rồng) có thể thoải mái trưng bày tượng khỉ vàng ở bất kỳ trường năng lượng nào.

Ngoài việc chọn tượng Khỉ đơn lẻ, các tuổi tam hợp hoàn toàn có thể chọn một cặp tượng đề bổ khuyết 2 yếu tố còn thiếu trong phong thủy.

Chăng hạn, gia chủ tuổi Thìn có thể chọn mua 1 cặp: Khỉ vàng – Chuột vàng để trưng bày trong nhà. Các tuổi khác cũng có thể áp dụng cách tương tự để tăng phúc trạch cho bản thân và gia đình.

Chọn “phương” và “hướng”  trưng bày tượng khỉ vàng

Phương vị và hướng tọa của tượng Khỉ vàng cũng quyết định nhiều đến việc bức tượng có thể hội tụ được những dòng chảy năng lượng tích cực từ đất trời. 

Hướng “tương sinh” với tượng Khỉ mạ vàng là hướng chính Bắc hoặc Tây Nam. Mặt chính của tượng đặt nhìn về những hướng này sẽ giúp bắt kịp những dòng chảy “tài vận”, tăng cường sinh khí và phước lộc cho gia đình.

Về “phương”, bạn nên đặt tượng khỉ vàng ở những nơi cao, từ khoảng bàn làm việc, bàn học, kệ trưng bày… Hạn chế việc đặt tượng trực tiếp dưới đất (trừ những bức tượng có kích thước lớn) hoặc các nơi ẩm ướt, ô uế như (gầm cầu thang, wc, nhà tắm, khu chứa đồ dọn vệ sinh, phòng giặt tẩy…)

Cách hóa giải xung khắc về tuổi hoặc bản mệnh

Trong trường hợp muốn trưng bày các bức tượng Khỉ mạ vàng hoặc nhận được những bức tượng khỉ mạ vàng nhưng lại xung khắc về tuổi hoặc bản mệnh. Bạn có thể hóa giải các trường năng lượng tiêu cực bằng những biện pháp cực kỳ đơn giản sau:

Sử dụng trọn bộ 12 con Giáp

Trưng bày bộ 12 con Giáp sẽ là cách đơn giản nhất để hóa giải những sự xung khắc mạnh mẽ về bản mệnh và trường năng lượng.

Khi đủ 12 con Giáp, các dòng chảy khí vận trong nhà sẽ tự động gia tăng và chuyển về trạng thái cân bằng nhờ có những vòng tròn tương sinh – tương khắc bất tận. Làm cách này, gia chủ vừa nhận được rất nhiều sự chúc phúc, lại đồng thời xua đuổi các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến thời vận – sức khỏe của cả gia đình.

Xét về tính thẩm mỹ, Bộ tượng 12 con Giáp với thiết kế đẹp mắt, sống động sẽ là vật phẩm trang trí cao cấp, giúp tăng thêm điểm nhấn cho không gian.

Trong trường hợp không thể chọn đủ bộ 12 con Giáp, bạn cũng có thể mua theo các bộ Nhị Hợp – Tam Hợp – Lục Hợp để cân bằng năng lượng. Cách này dù không tốt bằng dùng đủ bộ nhưng cũng sẽ tạo nên những sự thay đổi tích cực cho phong thủy trong nhà.

Chỉnh phương vị và hướng nhìn của mặt tượng 

 Chỉnh phương vị và hướng nhìn mặt tượng cũng là cách để giảm thiểu sự xung khắc về năng lượng. 

Chẳng hạn nếu gia chủ mệnh Mộc thì có thể đặt bức tượng Khỉ mạ vàng gần các khu vực bể cá, hồ nước để tạo ra tương sinh: Kim -> Thủy ->  Mộc. Tương tự với các bản mệnh khác.

Trường hợp bị xung khắc về tuổi với gia chủ hoặc thành viên khác trong gia đình, bạn có thể thay đổi hướng đặt tượng hoặc thay đổi không gian đặt tượng. Chẳng hạn, thay vì đặt ở phòng khách trong nhà thì có thể đặt tại quầy tiếp đón ở cửa hàng, đặt trên giá sách…. Đây cũng là cách giúp bạn vừa được tận hưởng những dòng năng lượng tài vận phúc lộc mà không bị phản sinh hoặc chiêu dẫn các luồng khí không tốt vào nhà.

Mua tượng Khỉ mạ vàng ở đâu chất lượng?

Chọn tượng khỉ mạ vàng chất lượng chưa bao giờ dễ dàng, nhất là những người không có kinh nghiệm, kiến thức về đồ đồng, đồ mạ vàng. Trong thực tế, nhiều khách hàng đã “ăn trái đắng” khi mua phải các loại tượng trôi nổi, được chế tạo từ các nguồn nguyên liệu kém chất lượng, pha nhiều tạp chất.

Vật liệu không tinh khiết sẽ khiến bức tượng không có giá trị về phong thủy. Mặt khác, tượng còn nhanh bị xuống cấp, xỉn màu, bong tróc; ngược lại mang theo các loại uế khí không tốt cho thời vận của người sử dụng.

Để tránh điều này, khi chọn mua tượng Khỉ mạ vàng cho gia đình hoặc làm quà biếu tặng, bạn cần tìm tới những đơn vị nhiều năm cung ứng cá sản phẩm mạ vàng, có uy tín như Quà Gold Việt.

Gold Việt cam kết: 100% tượng xuất xưởng đều được sản xuất từ nguyên liệu đồng nguyên khối, tinh lọc nhiều bước để không chứa tạp chất; đảm bảo kết cấu bền chắc, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Lớp mạ vàng phía bên ngoài là vàng thật, được điện phân dưới cấp độ Nano phân tử. Do đó, lớn mạ vàng bám đều, bám kỹ lên thân tượng, mang đến vẻ đẹp sáng bóng, tụ tài lộc. Lớp mạ vàng cũng rất bền chắc, có thể lưu giữ hàng chục năm cũng không bong tróc.

Những bức tượng khỉ mạ vàng với nhiều thiết kế và kích thước khác nhau đã được Gold Việt xuất xưởng và giao đến tay hàng chục ngàn khách hàng trên khắp cả nước. 

Nếu bạn ở xa và muốn tham khảo mẫu mã cũng như nhận tư vấn miễn phí về nguyên lý phong thủy khi trưng bày tượng khỉ; khách hàng vui lòng liên hệ ngay tổng đài: 0898.786.55

Trong trường hợp khách hàng đang ở TP.HCM, vậy thì đừng ngần ngại, ghé ngay Showroom của Gold Việt tại Quận 1 (176 Lý Tự Trọng) hoặc Quận 7 (357 Lê Văn Lương) để xem tượng khỉ mạ vàng thực tế.

Quà Gold Việt rất hân hạnh phục vụ.