Cách bài trí thuyền buồm phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà

Mô hình Thuyền buồm mạ vàng 2

Xuất phát từ ước mong “vạn sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió”, thuyền buồm phong thủy là vật phẩm không thể thiếu của những người làm ăn kinh doanh, đặc biệt là khi xa nhà. Bản thân chiếc thuyền biểu trưng cho “gió và nước” – 2 yếu tố kích hoạt tài vận trong phong thủy. 

Chính vì thể, đặt thuyền ở đâu để đón được các luồng sinh khí chính là yếu tố then chốt để tăng thêm tài lộc.

Tại sao nên mua mô hình thuyền buồm phong thủy?

Với những người thích sưu tập các loại mô hình, hình thuyền cũng giống như bao mẫu thiết kế khác, không có điểm gì quá nổi bật. Nhưng theo quan niệm phong thủy, chiếc thuyền không chỉ là phương tiện để con người chinh phục đường thủy, đường biển mà còn biểu trưng cho khát vọng vượt qua khó khăn sóng gió, vượt qua bản thân. 

Mô hình Thuyền buồm mạ vàng 5

Con thuyền đại diện cho khát vọng chinh phục đại dương của những chiến binh

Từ góc độ khác, để đứng vững trên những con thuyền băng qua đại dương, người chủ thuyền cần tỉnh táo, có khả năng quan sát và nắm bắt thời cuộc tốt, từ đó lèo lái thuyền về bờ, chở đầy ắp tài lộc và chiến lợi phẩm thu được trong chuyến hành trình dài. Đây cũng khát vọng của những người làm kinh doanh: buôn bán ngày càng thuận lợi, dễ dàng đi qua khó khăn, chinh phục những đỉnh cao mới trên đường công danh, sự nghiệp. 

Cũng theo các chuyên gia, việc đặt một chiếc thuyền buồm phong thủy có nhiều tác dụng. Chiếc thuyền đại diện cho “bình an thuận lợi” và còn có tác dụng kích hoạt cung tài vận, đón thêm tài lộc cho gia chủ và người thân.

Tuy nhiên, để có được những tác dụng này, gia chủ cần đặc biệt lưu tâm đến vị trí đặt thuyền và chất liệu làm thuyền.

Tăng cao tài lộc nhờ đặt thuyền buồm phong thủy đúng chỗ

Khi đặt thuyền buồm phong thuỷ, gia chủ cần chọn được 2 yếu tố là “địa thế” và “phương hướng”

Cách chọn địa thế

Hiển nhiên, vị trí đắc địa nhất để đặt những mô hình thuyền buồm theo phong thủy là nơi thoáng khí và gần nguồn nước. Có “nước” thì thuyền mới có thể vượt sóng, có “khí” thì thuyền mới có lực đẩy để bứt tốc ra khơi.

Chính từ nguyên lý này, gia chủ có thể chọn những nơi cao ráo, gần bể cá, các cây thủy sinh.. Trường hợp không có các yếu tố liên quan đến nước, hay ưu tiên lựa chọn những nơi khô ráo sạch sẽ, không khí lưu thông tốt trong phòng/bàn làm việc.

Tuyệt đối tránh trường hợp đặt thuyền gần những nơi có yếu tố hỏa vượng như: khu bếp, nấu nướng… Điều này có thể biến thành các điểm dữ về hỏa hoạn, thất thoát tiền của.

thuyền buồm phong thuỷ

Con thuyền nên được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn làm việc hoặc phòng làm việc

Cách chọn phương hướng

Khi đến với Quà Gold Việt, rất nhiều khách hàng cho rằng, nên để mũi thuyền hướng về phía cửa (cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công…), vì như vậy thì con thuyền mới có thể vượt sóng ra khơi. Nếu bạn cũng đang đặt thuyền buồm phong thủy như vậy thì hãy nhanh chóng chỉnh lại phương hướng, bởi đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, gây thất thoát tiền của hoặc trục trặc, khó khăn gấp bội khi làm ăn.

Trong thực tế, để những mô hình thuyền buồm phong thủy phát huy công dụng hút tài vận, mũi thuyền cần phải quay vào phía trong nhà hoặc ít nhất là hướng vào phía trong của bàn làm việc. Bởi “những con thuyền trở về sau hành trình dài” mới có chiến lợi phẩm và mang về tiền của. 

thuyền buồm phong thuỷ

Đồng thời, mũi thuyền hướng vào trong cũng góp phần định hướng, luân chuyển các dòng “khí” trong ngôi nhà, tích tụ thêm hưng vượng, thúc đẩy việc làm ăn, kinh doanh.

Trường hợp có nhiều hơn 1 chiếc thuyền, gia chủ hãy phân chia và đặt thuyền ở những không gian khác nhau trong nhà. Tránh việc đặt 2 chiếc thuyền hướng mũi hoặc đối diện nhau bởi đó là điềm gây gổ, cạnh tranh hoặc bất hòa trong hôn nhân, gia đạo.

Hãy cẩn trọng khi chọn 3 loại thuyền buồm phong thủy này!

 Ngoài việc chọn thế, chọn hướng đặt thuyền, khi đi mua thuyền buồm với mục đích phong thủy, bạn cần tránh tuyệt đối các loại sản phẩm sau:

Thuyền cũ

Thuyền để bày trí theo phong thủy nên là những con thuyền mới, mạnh mẽ, chi tiết rõ ràng, màu sắc chuẩn đẹp. Những chiếc thuyền mới sẽ bền bỉ hơn trước sóng gió và không ngại đối diện với các thách thức. 

Việc mua thuyền cũ tuy có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng lại làm giảm đi nhiều tín hiệu cực trong phong thủy. Thậm chí, bạn còn có thể bị rước phải “vận xui rủi” từ người chủ thuyền trước đó.

Mô hình thuyền nhiều nòng pháo, thuyền chiến, kiểu thời trang

Những mô hình thuyền chiến dữ dằn hoặc các loại thuyền cách tân kiểu thời trang màu mè đều không thích hợp để trưng bày theo phong thủy. Thuyền chiến có thể khiến bạn phải đối diện nhiều xung đột, mâu thuẫn, cản trở hơn. Ngược lại, những chiếc thuyền “đẹp mã” mà không có tác dụng thì cũng rất khó để cùng bạn vượt qua khó khăn, thử thách.

Mô hình Thuyền buồm mạ vàng 3

Các loại thuyền trang trí không có giá trị về phong thủy

Những chiếc thuyền được làm bằng vật liệu nhựa, vải, bông

Nếu thuyền được chế tác bằng những loại vật liệu này thì chỉ có giá trị trưng bày, không có ý nghĩa về mặt phong thủy. Do vậy, nếu bạn muốn tăng cường tài vận thì nên chọn thuyền bằng các vật liệu: kim loại, gỗ, pha lê, đá quý…

Cách chọn thuyền buồm phong thủy hợp mệnh

Do đại diện cho gió và nước nên hiển nhiên, những chiếc thuyền buồm sẽ rất “vượng” với các gia chủ mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

  • Với mệnh Thủy, theo nguyên lý tương sinh, gia chủ nên lựa chọn những chiếc thuyền chế tác từ kim loại. Điều này sẽ tăng thêm tác dụng tăng cường tài lộc
  • Với mệnh Mộc, gia chủ có thể chọn thuyền bằng gỗ để tăng hanh thông bình an, tăng vận khí.

Những bản mệnh còn lại như: Hỏa, Thổ, Kim vẫn có thể sử dụng thuyền buồm phong thủy để hanh thông thuận lợi, nhưng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn phương vị, chọn thế đặt thuyền. Bạn có thể sử dụng thêm các hướng trong nhà để cân bằng sự tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, đặt thế cân bằng và thu được những điềm lành, những điều tích cực.

Mô hình Thuyền buồm mạ vàng 2

Địa chỉ bán thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng chất lược

Như có nói thì có rất nhiều loại thuyền buồm phong thuỷ khác nhau, nên sẽ có rất nhiều các địa chỉ cung cấp khác nhau. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một địa chỉ bán thuyền buồm phong thuỷ chất lượng, bạn có thể tham khảo để mua về trang trí hoặc làm quà tặng.

Địa chỉ bán thuyền buồm phong thuỷ được nhắc đến ở đây là đơn vị cung cấp Quà Gold Việt, tọa lạc tại địa chỉ: Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web: https://quagoldviet.vn/ để có thể xem hình ảnh trực tiếp các sản phẩm. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết cho sản phẩm thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng, bạn liên hệ vào số điện thoại 0898.786.555.