Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ – Tỳ hưu mạ vàng 24k

Tỳ hưu là gì? Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

Tỳ hưu phong thuỷ là linh vật trấn trạch.Đối với vật phẩm phong thủy chứa đựng nhiều nguồn năng lượng và sức mạnh tâm linh riêng biệt cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng trước khi mua. Việc này sẽ giúp cho người sở hữu tránh phạm phải những điều cấm kỵ của vật phẩm, mang lại nhiều vận xui.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

Mỗi linh vật đều gắn liền với một truyền thuyết và Tỳ hưu cũng vậy. Truyền thuyết Tỳ hưu được tương truyền rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ chín của Long Vương. Từ khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất với đầy đủ những bộ phận đẹp nhất của các loài vật khác như dáng sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân.

Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Tỳ hưu là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Sự tích con Tỳ hưu phong thuỷ

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ. Tỳ hưu hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất.

Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

Tương truyền, Chu Nguyên Chương sau khi định đô tại Nam Kinh, tiền bạc thiếu thốn, ngân khố rỗng tuếch. Lúc đó, thừa tướng Lưu Bá Ôn (cũng là thầy phong thủy) kiến nghị Chu Nguyên Chương dùng Tỳ hưu để chiêu lấy tài lộc.

Chu Nguyên Chương nghe theo và cho tạc 1 đôi Tỳ hưu to nhất thế gian bằng phỉ thúy, đặt ở lầu cao khu “Tài môn”. Kết quả là các lộ nhân sĩ dồn dập quyên tiền, vàng bạc châu báu đổ đầy ngân khố nhà Minh. Tình cảnh to lớn đến mức Chu Nguyên Chương phải cảm thán: “Thần dân của Đại Minh trung tâm như vậy, giang sơn ắt vạn năm”

Lại còn truyền thuyết Tỳ Hưu với Hòa Thân: Thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu triệu người”. Ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu với câu nói nổi tiếng “Những gì nhà vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Đôi nét về tỳ hưu và ý nghĩa tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh thú có đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy toàn rồng, trên đầu có sừng, trên lưng có cánh. Theo nhân gian thì tỳ hưu có 2 loại khác nhau đó là:

Thiên lộc: là giống tỳ hưu có dáng uy phong, bụng, mông to. Miệng rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn của tỳ hưu này là vàng, bạc, châu báu. Ý nghĩa của nó là bảo vệ của cải, mang tới sự giàu sang cho giả chủ.

Tịch tà: giống tỳ hưu này có miệng luôn há bên ngoài, toát lên sự dữ tợn và có duy nhất 1 sừng trên đầu. Ý nghĩa của nó chuyên hàng yêu ma, thu phục ma quái. Thức ăn của nó là sinh khí của yêu ma. Ý nghĩa của nó là xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

Ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy có tác dụng trấn giữ đất đai, bảo hộ gia chủ để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể giúp cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến theo hướng tích cực.  Vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi thì gia chủ được khỏe mạnh, bình an. Vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

Lưu ý sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Để Tỳ hưu phát huy công dụng và ý nghĩa phong thủy tối đa, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, nên đặt Tỳ hưu thành cặp với miệng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa phòng và đặt ngược lại nếu đặt trong két sắt, bàn thần tài, trên mặt tủ, bệ cao.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Thứ hai, miệng Tỳ hưu phải hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất khi đeo trên cổ để mang ngụ ý chiêu tài lộc từng bước thăng tiến và tuyệt đối không làm ngược lại để tránh ảnh hưởng đến năng lượng của Tỳ hưu.
Thứ ba, đối với nhẫn Tỳ hưu, thường có hai hướng chế tác:, một là xoay ngang, hai là xoay dọc với miệng hướng ra ngoài, đuôi hướng vào lòng bàn tay để hút tài lộc từ bên ngoài vào, tránh đặt ngược lại để phát huy hiêu quả tốt nhất.
Bên cạnh đó, Tỳ hưu cũng có thể bỏ vào túi nhung đỏ nếu không dung kèm với đồ trang sức và mang theo bên người cũng sẽ đem lại bình an và có ý nghĩa rất tốt.
Khi tắm rửa không nên đeo Tỳ ngưu để tránh bị hao mòn do chất tẩy rửa hoặc cọ xát, va chạm.
– Không để Tỳ hưu phong thuỷ dính máu bởi Tỳ ngưu rất kỵ máu, sẽ làm giảm linh lực và giảm công dụng.
– Không nên tặng Tỳ hưu phong thuỷ của mình cho người khác cũng như sờ vào miệng Tỳ ngưu sẽ làm mất lộc, cũng tuyệt đối tránh sử dụng lại Tỳ hưu khi người khác đã sử dụng hoặc cho người khác chạm vào Tỳ ngưu .
– Ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ gây bất lợi cho Tỳ hưu phong thuỷ nên tránh quay đầu Tỳ hưu về phía gương.
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ

TÁC DỤNG CỦA TỲ HƯU PHONG THUỶ ĐỐI VỚI GIA CHỦ

Tỳ Hưu phong thuỷ tập hợp tất cả những nét đẹp của những thần thú trên dương gian, đầu tự kỳ lân, thân to như gấu, miệng rộng, mông to, tướng dữ dằn. Mặt dây chuyền tỳ hưu có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong phong thủy, nó mang ý nghĩa tâm linh rất to lớn.

  • Tỳ hưu phong thuỷ giúp tăng vượng khí cho chủ nhân

Nguồn gốc của tác dụng này ở Tỳ Hưu chính là bởi Tỳ Hưu vốn là một loài không có hậu môn, mà thức ăn chủ yếu của nó lại là vàng bạc, châu báu. Với cái bụng to tướng của mình, cùng cái miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, Tỳ Hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà chẳng sợ no, cũng chẳng sợ chúng thất thoát ra đi đâu được. Bởi vậy khi phò chủ, Tỳ Hưu rất biết cách thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Người ta cũng thường chọn những con Tỳ Hưu miệng rộng, mông to là bởi vậy.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
Ý nghĩa tỳ hưu phong thuỷ
  • Tác dụng trấn tà, giúp đem lại may mắn, bình an

Tỳ hưu phong thuỷ còn được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi Tỳ Hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín người con của rồng nên Tỳ Hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.

Ngũ hoàng đại sát là một tinh khí trong phong thủy, nó mang ý nghĩa vô cùng đáng sợ đó là mang đến cho gia đình vận hạn về sức khỏe và tài vận. Tỳ hưu chính là khắc tinh của nó, có thể hóa giải tinh khí này.

Xem thêm : Tượng mạ vàng 

Những điều lưu ý khi dùng vật phẩm tỳ hưu phong thuỷ

Là loại vật mang nhiều ý nghĩa nên được rất nhiều người sử dụng để mong cầu những điều tốt lành như ý nhưng bên cạnh đó vật phẩm phong thủy tỳ hưu cũng có rất nhiều những điều cần lưu ý khi dùng để tránh các những điều cấm kỵ gây phản tác dụng.

Chất liệu tạo tỳ hưu

Tuy rằng chất liệu sẽ không ảnh hưởng đến tác dụng của tượng tỳ hưu quá nhiều nhưng mỗi loại chất liệu sẽ mang một từ trường khác nhau nên khi lựa chọn bạn cần phải xác định được mục đích cần sử dụng.

Ngày nay tỳ hưu được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như ngọc, đá thiên nhiên, vàng, bạc, đồng, gỗ, gốm, sứ,… sẽ giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.