Ý nghĩa tượng gà phong thủy, gà trống phong thủy nên biết

tượng gà phong thủy 5

Từ xưa đến nay, tượng gà phong thuỷ được xem như một linh vật mang đến những điều may mắn và tài lộc, hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến của các gia chủ. Tuy nhiên, người sử dụng cần biết lựa chọn mẫu và cách bài trí tượng con gà phong thuỷ để có thể kích hoạt được công dụng, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn những mẫu tượng gà phong thuỷ đẹp và cách bài trí nó phù hợp nhất.

Gà phong thủy là gì?

Gà phong thuỷ hay tượng gà phong thuỷ là linh vật thường được sử dụng để bày trí trong nhà hoặc tại bàn làm việc. Bởi lẽ về mặt phong thuỷ nó mang đến cho gia chủ những điều may mắn và thuận lợi. Chú gà giống như một người bạn của nông dân, nó có vai trò rất quan trọng với đời sống.

Ta thường bắt gặp hình ảnh con gà trong các câu chuyện dân gian, gà cũng là vật dùng để tế lễ và hơn thế nó còn là một trong 12 con giáp. Chính vì vậy, các gia chủ sử dụng gà phong thuỷ như đồ vật “khai tài, hóa sát” với mong muốn xua đi những điều xui xẻo để mong muốn có những bước tiến may mắn trong cuộc sống và trên con đường công danh sự nghiệp.

tượng gà phong thủy 1

Ý nghĩa tượng gà phong thủy

Trong cuộc sống gia đình thường ngày hoặc trong kinh doanh, tượng con gà phong thuỷ là đồ vật luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi vì nó sở hữu những ý nghĩa hết sức đặc biệt sau:

Xóa bỏ các luồng năng lượng xấu và xung đột

Tiếng gà gáy có ý nghĩa báo hiệu bình minh sắp đến, đây cũng là lúc các linh hồn phải quay về nơi mình trú ngụ. Do đó, tượng gà sẽ giúp chủ nhà loại bỏ các tà khí, xua đuổi ma quỷ, hoá giải các xung đột trong cuộc sống. Động thời, nó còn là tín hiệu giúp mọi người biết được thời gian thức giấc để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công việc của mình. Con gà với phong thái oai phong, mạnh mẽ sẽ giúp gia chủ tránh được những kẻ tiểu nhân có âm mưu quấy phá, mang đến hoà khí, an toàn.

Hoá giải các thiết kế trong nhà ở mang tính sát khí

Hiện nay, vì yêu cầu thẩm mỹ cao mà đa số các ngôi nhà đều bố trí hệ thống điện và ống nước chạy ngầm bên trong tường. Tuy nhiên, dây điện và nước ngầm đều có tính sát khí cao bởi vì nó giống một con “rết”, do đó sẽ ảnh hưởng lớn đến vận khí và mang đến điềm xấu cho gia đình. Đặt tượng gà quay đầu vào “rết” sẽ có tác dụng xoá bỏ các luồng sát khi đó bởi vì gà chính là khắc tinh của rết.

Tượng gà phong thuỷ thu hút vượng tài, kinh doanh may mắn

Hình ảnh chú gà gáy sớm thể hiện sự cần cù, tính kỷ luật và tiên phong trong lao động. Đây là những đức tính vốn có của doanh nhân thành đạt. Với hình tượng mạnh mẽ, đứng ở vị trí cao để cất tiếng gáy, chú gà tượng trưng cho uy thế của người lãnh đạo. Do đó nó thường được trưng bày tại nơi làm việc của nhiều người.

tượng gà phong thủy 2

Ý nghĩa gà trống phong thuỷ

Gà trống là loài động vật có chứa 5 đức tính quý giá đó là Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín. Chính vì vậy, tượng gà phong thuỷ chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau.

Chữ Văn

Chiếc mào gà trống dựng cao thẳng đứng tượng trưng cho Văn thể hiện chí khí hiên ngang, thành công trong sự nghiệp. Gà trống luôn bước đi nhanh là Võ, nó luôn dẫn đầu và bảo vệ cả đàn gà.

Chữ Võ

Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng đi mạnh mẽ nhanh nhẹn và dứt khoát.

Chữ Dũng

Chữ Dũng của gà trống được thể hiện ở chỗ luôn sẵn sàng chiến đấu trước mọi kẻ địch muốn gây hại đến đàn gà của mình.

Chữ Nhân

Chữ Nhân của gà trống đó là những lúc có thức ăn, gà trống luôn gọi cả đàn đến để chia sẻ đó là Nhân.

Chữ Tín

Chữ Tín của gà trống là việc luôn thức dậy đúng giờ để cất tiếng gáy báo hiệu bình minh, xua đuổi tà khí.

Bên cạnh đó, gà phong thuỷ còn mang ý nghĩa đó là giữ “lửa” cho hạnh phúc vợ chồng. Gà trống dũng mãnh, oai phong luôn cố gắng bảo vệ cho hạnh phúc gia đình. Đồng thời, nó còn là biểu tượng của lòng thuỷ chung. Chính vì vậy đặt tượng gà trống sẽ giúp hoá giải thế “đào hoa sát” và những mâu thuẫn vợ chồng.

Tác dụng của tượng gà phong thủy

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, tiếng gà trống gáy báo hiệu bình minh, xua đuổi tà ma. Do đó tượng con gà phong thuỷ có tác dụng loại bỏ sát khí, các vận khí đen tối xuất hiện trong gia đình, canh gác cho gia chủ tránh khỏi sự phá hoại của tiểu nhân. Đặt tượng gà tại cơ sở kinh doanh giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn, từ đó tài lộc và may mắn luôn hiện hữu xung quanh bạn.

Các loại tượng gà phong thuỷ phổ biến hiện nay

Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Tượng gà mạ vàng là vật phẩm được các nghệ nhân chế tạo thủ công từ các chất liệu khác nhau. Sau đó, tượng sẽ được phủ lên một lớp vàng 24k hoặc 18k đầy sáng bóng và sang trọng. Hình ảnh chú gà trống mạ vàng với tư thế mạnh mẽ là biểu tượng cho quyền uy, sức mạnh. Đồng thời nó còn mang đến những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho người sử dụng.

tượng gà phong thủy 5

Tượng gà phong thuỷ bằng đồng

Đồng là chất liệu thường được sử dụng để chế tạo linh vật tượng gà phong thuỷ. Gà là động vật thuộc mệnh Kim chính vì vậy khi chế tạo tượng gà bằng đồng sẽ mang đến ý nghĩa lớn về phong thuỷ. Tượng con gà trống bằng đồng được các nghệ nhân chế tạo một cách tinh xảo sẽ là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân.

tượng gà phong thủy 6

Tượng gà phong thuỷ bằng gỗ

Một chất liệu được sử dụng thường xuyên trong sản xuất quà tặng tượng gà phong thuỷ đó là gỗ. Gà bằng gỗ sẽ được chế tác từ những loại gỗ tự nhiên, có màu sắc đẹp và được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Có đa dạng các loại tượng gà bằng gỗ khác nhau như: tượng một đàn gà, tượng gà trống bằng gỗ, tượng gà mái ấp trứng,… Mỗi kiểu tượng sẽ mang một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau tuy nhiên nó đều được điêu khắc rất tinh xảo và đẹp mắt.

tượng gà phong thủy 7

Cách lựa chọn tượng gà phong thủy

Hiện nay trên thị trường có 2 loại gà phong thuỷ đó là gà trống và gà mái. Gà mái tượng trưng cho mái ấm gia đình, tượng gà trống thường sẽ mang giá trị biểu tượng lớn, đồng thời nó còn mang ý nghĩa về phong thuỷ. Nếu gia chủ mong muốn có được sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng thì nên lựa chọn gà trống phong thuỷ để trưng bày.

Đối với chất liệu, tượng gà bằng đồng hoặc bằng vàng là 2 chất liệu thường xuyên được người dùng lựa chọn. Bởi lẽ nó vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa sang trọng mà còn hút được nhiều tài lộc, phú quý.

Tượng gà phong thủy hợp và không hợp tuổi nào?

Trong phong thuỷ, tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là ba tuổi tam hợp. Chính vì vậy, gia chủ thuộc một trong ba tuổi này nên bày trí tượng gà trống phong thuỷ trong gia đình mình để có được may mắn về tài lộc, con đường làm ăn cũng như công danh luôn có sự thuận lợi.

Tuy nhiên đối với những gia chủ có tuổi Tý, Mão và Ngọ thì không nên trưng bày tượng gà trong nhà bởi đây là những tuổi xung khắc với tuổi Dậu (gà).

Một số lưu ý khi bài trí tượng gà phong thủy

Khi có mong muốn trưng bày tượng phong thuỷ tại bàn làm việc hoặc trong gia đình, người dùng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Không nên bày trí cùng một lúc hai tượng gà trống phong thuỷ. Bởi vì gà trống có tính đấu đá khá cao, việc bài trí như vậy có thể đánh mất đi sự may mắn cho mình.
  • Khách hàng nên lựa chọn tượng gà phong thuỷ bằng vàng, đồng hoặc gỗ để đạt được những tối ưu nhất về ý nghĩa phong thuỷ của nó.
  • Không nên bày trí tượng gà ở hướng Đông của phòng làm việc hoặc nhà ở bởi vì đây là hướng xung khắc với gà. Thay vào đó, gia chủ nên bày trí tượng ở hướng Nam hoặc hướng Tây để hút may mắn và tài lộc.
  • Đặc biệt, đầu của tượng gà nên đặt hướng ra ngoài, nếu hướng vào trong sẽ gây nên những bất đồng, mâu thuẫn cho gia đình.

tượng gà phong thủy 4

Địa chỉ mua tượng gà phong thủy chất lượng

Thị trường đồ mỹ nghệ, quà tặng hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn được đơn vị uy tín để có thể sở hữu được một tượng gà trống chất lượng, thẩm mỹ và đạt được ý nghĩa về phong thuỷ.

Quà Gold Việt chính là địa chỉ mà khách hàng nên lựa chọn bởi vì đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quà tặng linh vật cao cấp. Các tượng phong thuỷ luôn được chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh xảo bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Gà phong thuỷ tại Gold Việt đảm bảo có giá trị phong thuỷ cao, hút tài, hút lộc, hút may mắn cho người dùng.

Khách hàng có thể đặt mua tượng gà trống phong thuỷ tại Quà Gold Việt qua:

  • Địa chỉ: Tầng 1, nhà 176 Lý Tự Trọng, Q1, HCM.
  • Hotline: 0898786555.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết dành cho khách hàng khi muốn sử dụng tượng gà phong thuỷ. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ sở hữu được những bức tượng phong thuỷ đẹp nhất tại Quà Gold Việt.

Xem thêm : tượng mạ vàng